Dành 5 Phút Mỗi Ngày Để Có Đôi Mắt Sáng, Khỏe, Không Lo Tăng Độ Cận.

Hiện nay đa số mọi người đều sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử gây nên tình trạng cận thị. Biết được điều đó, Raja Yoga cũng tìm hiểu và rút ra được một số bài tập thể dục cho Mắt không chỉ giảm căng thẳng, giúp bạn tập trung hơn trong công việc mà còn giảm nguy cơ các b.ệ.nh về mắt như khô mắt, suy giảm thị lực,…

3-bai-tap-xoa-nep-nhan-khoe-mat-cuc-hieu-qua-7

Những bài tập này rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, hãy luyện tập hàng ngày để có đôi mắt khỏe.

1.Chớp mắt liên tục trong 2 phút.

   Trung bình 4-6 giây bạn sẽ chớp mắt một lần, tuy nhiên khi bạn tập trung vào màn hình vi tính thì con số này sẽ là 12 giây. Bài tập này giúp tăng lượng máu lưu thông đến đôi mắt, giảm tình trạng mỏi mắt, khô mắt.

2.Giữ nguyên đầu, nhìn từ bên này sang bên kia.

   Từ từ di chuyển cặp mắt sang bên phải, rồi sang trái trong khi giữ nguyên đầu, làm động tác này 10 lần, một ngày làm từ 2 đến 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

cham-soc-mat

3.Vừa nhắm mắt, vừa di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc.

   Giữ nguyên đầu, nhắm mắt, từ từ nhẹ nhàng di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc (lên – xuống), làm 10 lần.

4.Xoay tròn mắt.

   Tương tự động tác trên, nhắm mắt, giữ nguyên đầu, từ từ xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ, rồi xoay ngược lại, xoay mỗi chiều 10 lần.

5.Dùng tay ấn nhẹ vào thái dương.

   Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa, ấn nhẹ giữa thái dương, giữ trong 4, 5 giây. Động tác này giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Lặp lại động tác này 5 lần, nếu muốn bạn có thể vừa thực hiện động tác vừa nhắm mắt.

bao-ve-doi-mat

6.Viết chữ bằng mắt.

   Giữ nguyên đầu, nhìn vào khoảng trống hoặc tường trước mắt, dùng mắt viết thành các chữ cái hoặc hình vuông, hình tam giác tùy sở thích. Cố gắng viết chữ càng to càng tốt. Động tác này khi mới khá khó thực hiện nhưng hãy kiên trì vì đây là một bài tập rất tốt cho mắt.

7.Nhắm chặt mắt, thư giãn trong một vài phút.

   Bạn có thể vươn vai, kéo căng cơ thể, sau đó từ từ thả lỏng, kết hợp với nhắm chặt mắt trong 1 đến 2 phút.Động tác này không chỉ giúp cải thiện lượng máu lưu thông đến mắt mà còn giúp giải phóng những căng thẳng trong cơ thể. Làm động tác này 5-7 lần trong một ngày.

Đây là các bài tập giúp cho đôi mắt của bạn được thư giãn sau nhiều giờ hoạt động mệt mỏi . Hãy cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi nhiều hơn nhé .