Địa điểm tập Yoga cho trẻ em tại Buôn Ma Thuột – Raja Yoga – Yoga BMT

Nhiều thống kê đã cho thấy tập Yoga thường xuyên sẽ giúp bé tập trung vào hiện tại, không bị những suy nghĩ về quá khứ hay tương lai ảnh hưởng. Một đứa trẻ được tập luyện yoga sẽ có sự khác biệt về chiều cao so với trẻ không tập, chỉ trong vòng vài tháng.

Sau đây Raja Yoga Ban Mê sẽ hướng dẫn các bạn các động tác Yoga giúp kích thích sự tăng trưởng chiều cao của bé 5 tư thế yoga phát triển chiều cao, cũng như cải thiện tình trạng gù lưng, giúp chức năng hô hấp và tuần hoàn của cơ thể hoạt động tốt

Tư thế bánh xe. Động tác yoga này sẽ làm tăng tính linh hoạt và góp phần hỗ trợ phát triển chiều cao, đồng thời tăng tính đàn hồi cho tủy sống của bé.

Hướng dẫn: Nằm ngửa trên thảm, hai chân dang rộng bằng vai. Từ từ chống hai bàn tay xuống sàn để nâng phần hông lên cao tạo thành hình bánh xe. Giữ tư thế này trong 5 nhịp thở.

15205636_1161728040562581_687407152_o

Hình ảnh: Học viên tại Raja Yoga Ban Mê

Tư thế núi. Đây là tư thế yoga đơn giản nhất để cơ thể bé được nhanh nhẹn, từ đó chiều cao được cải thiện.

Hướng dẫn: Bé chỉ cần đứng thẳng và căng hai tay thẳng lên trên tạo cảm giác vươn cao. Lưu ý là phần lưng của bé phải thẳng.

13728957_981987548588729_2542732281850253524_n

Hình ảnh: Học viên tại Raja Yoga Ban Mê

Tư thế cái cây. Động tác này là cách tốt nhất để tăng chiều cao cho bé, đồng thời tạo tính cân bằng và cứng rắn cho đôi chân.

Hướng dẫn: Đứng thẳng trên thảm với một chân, chân còn lại gác lên phía trong đùi chân kia. Hai tay chắp lại giơ thẳng lên cao, giữ thăng bằng và hít thở đều đặn trong 5 nhịp.

Tư thế thiền hoa sen. Tư thế yoga này khá đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt để tăng chiều cao do các đốt sống lưng được giản nén và thư giãn tối đa.

Hướng dẫn: Ngồi trên thảm với hai chân xếp lại (có thể xếp bằng). Khép hai tay đặt trước ngực, nhắm mắt và hít thở đều đặn trong 5 nhịp, để tâm trí được tập trung và thư giãn.

a-122

Hình ảnh: Học viên tại Raja Yoga Ban Mê

Chuỗi động tác chào mặt trời. Đây là chuỗi động tác yoga thịnh hành nhất và thường được thực hiện vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn như một lời chào mặt trời. Nó chắc chắn sẽ giúp bé phát triển chiều cao.

 

 

Tư thế chó duỗi mình. Động tác yoga cơ bản này giúp lưu thông máu lên não để tăng cường sự tập trung và tính sáng tạo cho bé.

Hướng dẫn: Hai bàn tay đặt lên phía trước với khoảng cách bằng vai, hai chân đặt phía sau với khoảng cách bằng hông. Nâng hông lên cao và úp mặt xuống sàn. Giữ tư thế này trong 5 nhịp và hít thở.

a-138

Hình ảnh: Học viên tại Raja Yoga Ban Mê

Tư thế chiến binh. Các bé cần phải tập trung cao độ thì mới có thể thực hiện động tác yoga này.

Hướng dẫn: Hai tay và hai chân dang rộng, từ từ hạ thấp gối phải, bàn chân phải hướng ra ngoài. Đầu xoay sang phải, mắt nhìn theo tay phải và tập trung ở tư thế này. Giữ trong 5 nhịp và lặp lại cho bên kia.

Tư thế nằm thư giãn. Động tác yoga cuối cùng này sẽ giúp bé thư giãn tuyệt đối sau những giờ học tập hoặc kỳ thi căng thẳng.

Hướng dẫn: Nằm ngửa trên sàn, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay đặt hai dọc hai bên thân người. Nhắm mắt và nằm thư giãn, kết hợp hít thở đều đặn.

a-118

Hình ảnh: Học viên tại Raja Yoga Ban Mê

Trên đây là các động tác cơ bản nhất giúp các bé giãn duỗi các đốt sống lưng, giúp các bé có tư thế ngồi đúng, nhờ đó cải thiện tình trạng gù do ngồi học sai tư thế, ngoài ra Yoga còn giúp các bé tăng cường sự tập trung, giúp các bé giữ được bình tĩnh tốt hơn và tự tin vào khả năng của bản thân mình.

Yoga là bộ môn vừa có tính học tập, vừa có tính giải trí. Tăng cường chức năng tuần hoàn và hô hấp, cải thiện sức mạnh cho cơ , và tinmhs linh hoạt thần kinh.

Để hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như các động tác, bài tập Yoga các bạn có thể đến với Raja Yoga Ban Mê để được tư vấn cụ thể hơn:

– Chi nhánh 1: 233 Điện Biên Phủ, TP. Buôn Ma Thuột
– Chi nhánh 2: 569 Lê Duẩn, TP. Buôn Ma Thuột (tầng trệt Leo Palace)

Hoặc liên hệ sđt 096 543 3639 ( Yogi Xuân) hoặc 097 564 3310 (Thúy)