Tại sao Mở lưng trên là bước quan trọng trong hành trình Yoga của bạn!

Trong Yoga, rất nhiều tư thế ngả sau, có tác dụng làm mềm dẻo cột sống và lưu thông dòng năng lượng đi từ đáy cột sống lên trên. Tuy nhiên, nếu chưa mở lưng trên và nắm vững các kỹ thuật, dễ dẫn đến chấn thương, tổn hại cột sống. 

Điều kiện tiên quyết đầu tiên, khi mọi người muốn HOÀN THÀNH CÁC TƯ THẾ NGẢ SAU LÀ PHẢI MỞ ĐƯỢC LƯNG TRÊN. Vậy mở lưng trên là gì? 

 

 1. Mở lưng trên là hình thức là hình thức giúp mở các cơ liên sườn tạo độ mềm dẻo. Bởi vì phần lưng trên của bạn có thể đang bị gù, đang bị đóng lại do đường cong sinh lý hoặc thói quen ngồi làm việc cong lưng hằng ngày. 

 

 1. Sau khi mở được lưng trên, bạn sẽ:
 • Mở rộng tim, lồng ngực
 • Hoàn thành tất cả các tư thế ngả sau mà không đau
 • Cải thiện chứng gù lưng 
 • Xóa tan cơn đau mỏi vai gáy
 • Mang lại giấc ngủ sâu
 • Tăng độ linh hoạt cho cột sống
 • Khám phá giới hạn của cơ thể
 1. Những lầm tưởng không đáng có: 

Khi thực hiện các tư thế ngả sau, có nhiều người lầm tưởng bản thân đang uốn cong vùng cột sống ở lồng ngực. Nhưng thực tế, bạn đang gây áp lực vào vùng thắt lưng, đó chính là nguyên nhân sau khi tập luyện khiến cơ thể bạn đau mỏi.

Lấy ví dụ, bạn hãy thử lên tư thế Bánh xe, đối với người đã mở được phần lưng trên, điều này rất dễ dàng mà không hề gây ra đau đớn. Nhưng nếu, người thực hiện chưa mở được phần lưng trên, chắc chắn họ sẽ bị đau phần thắt lưng do phần lưng trên đang bị đóng lại dẫn đến sai tư thế và kỹ thuật.  

 1. Đối tượng phù hợp học Mở lưng trên: 
 • Đã tập Yoga từ 3 tháng trở lên
 • Muốn bảo vệ bản thân trong trong quá trình tập luyện Yoga
 • Nắm vững kỹ năng để giảng dạy cho học viên
 1. Năm level mở lưng trên do ai sáng lập?

Chủ tịch Liên Đoàn Yoga tỉnh Đắk Lắk. Phó trưởng ban Yoga, Thi đấu tại Liên đoàn Yoga Việt Nam. Trọng tài Yoga Quốc gia Việt Nam. 3 lần liên tiếp đạt Huy chương vàng tại giải Yoga Châu Á. Nhà đào tạo HLV Yoga với hơn 2000 học viên đã tốt nghiệp. Người sáng lập ra 5 level mở lưng trên – Yogi Xuân. 

 

 1. Nhìn “đáng sợ” nhưng có thật sự gây tổn hại đến cơ thể học viên?

Có thể bạn đã từng bắt gặp video Mở lưng trên của YogiXuân đâu đó trên mạng xã hội. Nhưng YogiXuân XIN NHẤN MẠNH, những đoạn video ngắn đó chỉ là một phần rất nhỏ trong quá trình trải nghiệm 5 level mở lưng trên cùng YogiXuân. 

 

Trong quá trình trải nghiệm Mở lưng trên cùng Yogi Xuân, chưa một học viên nào cảm thấy đau đớn trong khi tập luyện. Có thể bạn thấy cách ấn ép trong video rất đáng sợ, nhưng Yogi Xuân khẳng định, bản thân sẽ tùy theo cơ địa và thời gian tập luyện của từng học viên để đưa ra mức độ tập luyện phù hợp. Theo level từ 1 đến 5, độ khó sẽ tăng dần với level 1 sẽ là cấp độ dễ nhất và 5 là cấp độ khó nhất, đòi hỏi học viên là người đã tập Yoga lâu và nắm được các kiến thức cần thiết. 

Lưu ý: Mở lưng trên đem lại lợi ích to lớn nhưng KHÔNG ĐƯỢC tự ý tập luyện khi chưa có sự hướng dẫn của chuyên gia. Cột sống là trái tim thứ hai của cơ thể, vậy nên hãy yêu thương nó nhé!