Những lý do tuyệt vời để bạn tập yoga – Raja Yoga

Tập yoga sẽ giúp bạn giải phóng tinh thần, giữ bình tĩnh, lấy lại cảm giác cân bằng trong cuộc sống và cải thiện sức khỏe tổng thể

Dưới đây là 7 lý do tuyệt vời để bạn tập yoga ngay hôm nay, theo Indiantimes:

1. Yoga làm bạn ý thức hơn với cuộc sống hiện tại

Yoga làm cho người ta cảm thấy hài lòng. chú ý  hơn tới cuộc sống hiện tại, bớt suy nghĩ tiêu cực và mong muốn cho đi nhiều hơn.

2. Điều hòa hormone căng thẳng

Khi cơ thể của chúng ta bị stress nặng, cơ thể sẽ tiết ra một hormone gọi là cortisol khiến cơ thể bị khủng hoảng, rối loạn. Yoga làm giảm mức độ căng thẳng, kiểm soát sự sản sinh các hormone cortisol và giúp bạn lấy lại bình tĩnh, loại bỏ tình trạng lo lắng, cho bạn có cảm giác an toàn và nhẹ nhàn trong tâm trí.

3. Chống lão hóa và ung thư

Tiếp xúc nhiều với các chất ô nhiễm ngoài môi trường và các sản phẩm có hại dễ dẫn đến sự hình thành của các gốc tự do, trong đó góp phần làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như ung thư và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Để chống lại các gốc tự do, cơ thể con người có một hệ thống phòng thủ nội bộ mạnh mẽ nhờ các enzyme chống ôxy hóa. Các cấp độ của enzyme chống ôxy hóa được tìm thấy là cao hơn đáng kể ở những người tập luyện yoga, do đó tăng cường việc bảo vệ chống lại các gốc tự do. Nhờ các bài tập trong Yoga mà cơ thể có hệ miễn dịch cao hơn rất nhiều, do đó các bệnh cảm cúm thông thường cũng ít gặp hơn, các chỉ số đường huyết cũng trở nên ổn định hơn rất nhiều.

hinh-59

4. Yoga giúp bạn giữ bình tĩnh

Yoga thực sự kích thích hệ thần kinh đối giao cảm, giúp bạn giữ bình tĩnh và duy trì sự cân bằng sau khi đối mặt với một căng thẳng lớn hơn.

Khi hệ thần kinh đối giao cảm được kích thích, máu được vận chuyển đến các tuyến nội tiết, cơ quan tiêu hóa và các cơ quan khác, do đó làm giảm nhịp tim và hạ huyết áp

5. Cải thiện khả năng miễn dịch

Điều này là do yoga làm giảm hoóc môn cortisol. Quá nhiều cortisol có thể làm giảm hệ thống miễn dịch bằng cách làm suy yếu hệ thống phòng thủ của cơ thể. Tập yoga sẽ giảm cortisol, do đó thúc đẩy khả năng miễn dịch.

6. Yoga giúp cai nghiện hiệu quả

Dopamine, một hóa chất trong não mang lại cảm giác hài lòng, được tạo ra một cách tự nhiên bằng cách tập yoga. Như vậy, sự thèm muốn, cơn nghiện sẽ được giảm đáng kể. Kiên trì tập luyện yoga sẽ giúp cai nghiện hiệu quả.

hinh-76

7. Yoga giúp tăng kích thước não bộ

Sau khi tiến hành quét MRI, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người tập luyện yoga thường xuyên có chất xám (các tế bào não) nhiều hơn so với người không tập yoga, đồng thời kích thước bộ não cũng lớn hơn.

20245782_1957309667891376_1338982850403799094_n

Theo tạp chí Sống Khỏe

Raja Yoga chúc các bạn thành công ?

Namaste!

✔️Địa chỉ Raja Yoga Club Ban Mê
?️Chi nhánh 1: 233 Điện Biên Phủ, Phường Thành Công, Tp BMT
?️Chi nhánh 2: 40 Hùng Vương, Phường Tự An, Tp BMT
?️Chi nhánh 3: 560 Lê Duẩn, Phường Ea Tam, Tp BMT
Chúc các bạn có một cuộc sống “đẹp vóc dáng, thoải mái tinh thần” cùng với Raja Yoga nhé!

Comments are closed.