Power Yoga là gì? Lợi ích của power Yoga cho người tập

Power Yoga là gì ?

Đây là loại hình Yoga khó tập, kết hợp giữa yoga và thể dục nhịp điệu. Người tập sẽ thực hiện một loạt các tư thế đồng thời phối hợp nhịp nhàng các động tác đó với từng hơi thở. Power yoga là một trong những thể loại đòi hỏi vận động nhiều nhất. Power Yoga thường được thực hiện như một chuỗi liên tục của các động tác và tư thế, giúp tạo ra một dòng chảy liền mạch và tăng cường năng lượng.

 

Lợi ích của power Yoga cho người tập

1. Tập trung vào sức mạnh và sự linh hoạt: Power Yoga thường đặt nặng vào việc phát triển sức mạnh cơ bắp và tăng cường sự linh hoạt. Các tư thế và dãn cơ được chọn để kích thích và làm việc chủ yếu trên các nhóm cơ.

2. Dòng chảy và liên tục: Power Yoga thường được thực hiện như một chuỗi liên tục của các động tác và tư thế, giúp tạo ra một dòng chảy liền mạch và tăng cường năng lượng.

3. Tập trung vào hơi thở: Như trong các lớp yoga truyền thống, Power Yoga cũng tập trung vào việc điều chỉnh hơi thở. Hơi thở được coi là phương tiện để tăng cường sự kết nối giữa cơ bắp và tâm trí.

4. Tích hợp các yếu tố từ nhiều phong cách yoga: Power Yoga có thể sử dụng các yếu tố từ nhiều phong cách yoga khác nhau, bao gồm Vinyasa, Ashtanga, tùy thuộc vào giáo viên và lớp học cụ thể.

5. Tăng cường sự tập trung: Đặc thù của chuỗi bài tập Power yoga là tốc độ, tính liên tục và sức mạnh nên khi tập bạn cần phải tập trung cao độ để thực hiện đúng theo kịp bài tập, chính vì thế mà Power Yoga được xem như là bộ môn rèn luyện độ tập trung cao độ.

 

Thích hợp cho mọi cấp độ: Mặc dù có thể đòi hỏi một chút sức mạnh và linh hoạt, nhưng Power Yoga thường được thiết kế để phù hợp với mọi cấp độ. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại https://yogixuan.com/ hoặc Facebook, Fanpage : https://www.facebook.com/YogiXuan