Chế độ dinh dưỡng cho người tập Yoga tốt nhất

Chế độ dinh dưỡng cho người tập yoga nên được thiết kế để hỗ trợ cảm xúc và tâm trạng, đồng thời cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe cơ bắp và cơ lỏng. Dưới đây là một số nguyên tắc chung cho chế độ dinh dưỡng của người tập yoga:

 

1. Thực phẩm giàu chất xơ: Chọn thực phẩm giàu chất xơ như rau củ, quả, ngũ cốc nguyên hạt để hỗ trợ hệ tiêu hóa và duy trì cân nặng ổn định.

TOP 9 thực phẩm giàu chất xơ dành cho trẻ táo bón mẹ cần biết

 

2. Protein chất lượng: Protein là quan trọng để hỗ trợ sự phục hồi cơ bắp và xây dựng cơ lỏng. Chọn nguồn protein chất lượng như thịt gia cầm, cá, thực phẩm từ đậu nành, hạt chia, hạt hạnh nhân.

Người mắc COVID nên ăn nhiều protein hơn, vì sao?

 

3. Chất béo tốt: Bao gồm chất béo không no bão hòa và omega-3, như dầu ô-liu, hạt chia, cá hồi, hạt hạnh nhân, để hỗ trợ sức khỏe tim mạch và tăng cường tư duy.

Chất béo tốt, chất béo xấu và sức khỏe tim mạch - Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh – An Sinh Institute for Research and Training of Medicine

 

4. Các loại tinh bột phức: Chọn tinh bột phức như ngũ cốc hạt nguyên, gạo lứt, ngũ cốc hạt nguyên, để cung cấp năng lượng bền vững trong suốt buổi tập.

Carbohydrate là gì? Vai trò của Carb và cách phân biệt Carb tốt và xấu

 

5. Nước: Giữ cho cơ thể được đủ nước, đặc biệt là trước và sau khi tập luyện. Nước giúp duy trì sự linh hoạt cơ bắp và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Nước điện giải là gì? Công dụng của nước điện giải

 

6. Thực phẩm giàu chất khoáng và vitamin: Hãy đảm bảo rằng chế độ dinh dưỡng của bạn cung cấp đầy đủ chất khoáng và vitamin, như canxi, magie, vitamin D, để duy trì sức khỏe cơ xương và hỗ trợ chức năng cơ bắp.

Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất cho trẻ | Sữa nào tốt

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại https://yogixuan.com/ hoặc Facebook, Fanpage : https://www.facebook.com/YogiXuan