Hưởng Ứng Phong Trào Quốc Tế Yoga Lần Thứ VII – 21/06/2021

Ngày 21 tháng 6 hàng năm được chọn làm ngày Quốc Tế Yoga kể từ khi bắt đầu vào năm 2015. Ngày được Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc thành lập nhằm tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến tinh thần tập luyện Yoga trên toàn thế giới. Vào mỗi năm, hàng triệu người trên khắp thế giới tập trung hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga thông qua các lễ kỷ niệm và màn đồng diễn với sự tham gia từ vài trăm đến hàng nghìn người.

Tại Việt Nam, những năm qua, phong trào tập luyện Yoga  ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trước năm 2016, Yoga mới chỉ được biết đến nhiều ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng… thì nay, phong trào đã được nhân rộng ra tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Và Đăk Lăk đang là một trong những tỉnh có phong trào Yoga phát triển mạnh mẽ, với số lượng câu lạc bộ và học viên phát triển vượt bậc qua từng năm.

Tuy nhiên năm nay do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Liên Đoàn Yoga Việt Nam đã thống nhất quyết định tổ chức Ngày quốc tế yoga lần thứ VII năm 2021 dưới hình thức trực tuyến và khuyến khích mọi người tham gia các sự kiện tại nhà để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19. Chủ đề của  Ngày Quốc Tế Yoga năm 2021   là “Yoga for wellness” (Yoga vì sức khỏe).  Với thông điệp “Be With Yoga, Be At Home” (tạm dịch: “Cùng tập Yoga, cùng ở nhà”).

Chương trình Yoga quốc tế Online  được diễn ra từ ngày 19 đến 27-6/2021.  Bắt đầu từ 7h ngày 19/06 tại khu vực  Đồng Bằng Sông Cửu Long và kết thúc vào ngày 26/06 các tỉnh khu vực Miền trung Tây Nguyên.

Hưởng ứng ngày quốc tế yoga 21/06 với cả nước, sáng nay ngày 26/06 , tại khu vực Miền trung & Tây nguyên đã diễn ra buổi tập online trực tuyến  kết thúc cho tuần lễ quốc tế Yoga lần thứ VII thành công tốt đẹp   với sự tham gia của các đại biểu:

3515da12a7d653880ac7

Ông Madan MOhan Sethi – Đại diện lãnh sứ quán Ấn Độ tại việt Nam;

Ông Nguyễn Thiện Tín – Phó chủ tịch liên đoàn Yoga Việt Nam;

Ông Võ Đình Đoài – Đại diện Sở Thể Thao Văn Hóa Và Du Lịch Tỉnh Đăk Lăk;

Bà Khổng Thị Xuân – Chủ tịch Liên Đoàn Yoga Tỉnh  Đăk Lăk

Đại biểu các tỉnh – Khánh Hòa, Kon Tum, Phú Yên

Và hơn 500 học viên Yoga đến từ các tỉnh khu vực Miền Trung & Tây Nguyên.

Raja Yoga  hân hạnh là một trong những trung tâm đi

đầu về phát triển phong trào Yoga của tỉnh Đăk Lăk, rất vinh dự khi được tham gia sự kiện Quốc Tế Yoga  để lan tỏa tinh thần và đẩy mạnh phong trào Yoga đến với mọi người.

Mở đầu cho chuỗi bài chào mặt trời trong ngày hội Yoga hôm nay, Raja Yoga vinh dự khi có 3 đại diện tham gia giảng dạy :

141dac21d6e522bb7bf4

 Yogi Xuân– chủ nhiệm hệ thống Raja Yoga;

0f8286b0fc74082a5165

Bà Võ Thi Thảo –  đại diện HLV Raja Yoga;

Bà Nguyễn Bích Diễm – đại diện HLV Raja Yoga

Và hơn 140 học viên hệ thống cùng tham gia.

2cd2d8fe1d3be965b02a

3af9e5f8233dd7638e2c

Xin trân trọng cảm ơn ban tổ chức sự kiện Quốc tế Yoga online, lãnh sự quán ấn Độ, Liên Đoàn Yoga Việt Nam, các Yogi trên cả nước đã tham gia để có một Quốc Tế Yoga thành công tốt đẹp.

Hệ thống Raja Yoga gồm 11 trung tâm chính từ Đắk Lắk – Đắk Nông – Gia Lai – Quy Nhơn – Hồ Chí Minh và hơn 100 chi nhánh với mong muốn lan tỏa Yoga rộng rãi hơn đến với tất cả mọi người và nâng cao sức khỏe cho cộng động. Hãy đến với Raja Yoga, với hệ thống huấn luyện viên chuyên nghiệp dưới sự chủ nhiệm của  Yogi Xuân ngay từ hôm nay để được trải nghiệm những điều thú vị mà Yoga mang lại cho bạn.