CÓ NÊN TẬP YOGA VÀO BUỔI TRƯA? – Raja Yoga – Yoga BMT

TẠI SAO NÊN TẬP YOGA 
Yoga dành cho tất cả mọi người, không giới hạn về tuổi tác. Ở mỗi độ tuổi có thể lựa chọn loại hình Yoga phù hợp. Yoga thực sự hữu ích cho bạn vì:
1️⃣️ Giúp bạn có tinh thần thư giãn, thoải mái và cân bằng.
2️⃣️Giúp xương chắc khỏe, giảm đau lưng.
3️⃣️Giúp bạn tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật liên quan đến tim, huyết áp…
4️⃣️ Giúp cơ thể săn chắc, dẻo dai, linh hoạt hơn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang khiêu vũ và giày

 

?BUỔI TRƯATẬP YOGA GA CÓ TỐT KHÔNG?

Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Buổi trưa là thời gian phù hợp nhất đối với những học viên đã có gia đình, bận rộn hết sức, do đó hay rơi vào tình trạng căng thẳng, thừa cân, làm việc máy tính cả ngày dẫn đến các vấn đề về xương đốt sống, việc tập yoga vào buổi trưa rất tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là cho nhân viên văn phòng vì buổi sáng thường là thời điểm bận rộn nhất và tiếp xúc nhiều với máy tính, ngồi lâu căng thẳng nên việc tận dụng thời gian buổi trưa để tập yoga cũng giúp cho cơ thể chúng ta được thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần, để nạp lại năng lượng chuẩn bị cho công việc vào buổi chiều được tốt hơn, muốn thoát khỏi tình trạng trên các bạn nên tranh thủ giờ nghỉ trưa để có thể vận động, thư giãn với các bài tập Yoga, không những giúp xả stress, giữ vóc dáng, hạn chế các bệnh văn phòng thường gặp, mà còn giúp ăn trưa ngon miệng hơn, và làm việc hiệu quả hơn trong buổi chiều.
?Tuy nhiên việc tập yoga nói chung và tập yoga vào buổi trưa nói riêng cần lưu ý một số điều sau để tránh gây ra những tổn thương không đáng có và đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất:
1️⃣️Không nên tập yoga khi vừa ăn xong. Việc tập luyện yoga tốt nhất là vào thời điểm khi bụng chưa có gì, vì vậy cần lưu ý ăn trước giờ tập ít nhất 2h và sau khi tập ít nhất 30 phút mới bắt đầu ăn nhẹ.
2️⃣️Không tập yoga trong thời tiết nắng nóng, đặc biệt là dưới ánh nắng mặt trời vào buổi trưa. Hãy tập ở ngoài trời, nơi có bóng râm khi thời tiết mát mẻ nếu không hãy tập trong nhà, ở nơi thoáng khí.
3️⃣️Khi tập yoga vào buổi trưa cần lựa chọn những động tác nhịp nhàng, cường độ vừa phải, tránh tập luyện quá sức dẫn đến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc vào buổi chiều.
4️⃣️Sau khi tập yoga vào buổi trưa, cần dành 15 phút để thư giãn, để cơ thể trở về trang thái cân bằng trước khi bắt đầu vào công việc.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà


Raja Yoga chúc các bạn thành công ?

Namaste!