Top 5 tư thế Yoga đôi đẹp mắt từ cơ bản đến nâng cao…

Yoga không chỉ là bộ môn tuyệt vời cho 1 người để tăng cường sức khỏe và thư giãn tinh thần, mà còn là bộ môn tuyệt vời cho các cặp đôi, thấu hiểu và cảm thông nhau hơn và vừa tốt cho sức khỏe, giúp hai người tiến lại gần nhau hơn.

Các tư thế Yoga đôi tăng gắn bó tình cảm

Dưới đây là các tư thế Yoga đôi đẹp mắt mà YOGI XUÂN tổng hợp và chia sẻ đến bạn:

1. Tư thế yoga đôi chó úp mặt

Tư thế này sẽ giúp bạn kéo căng cột sống, gân kheo, cơ mông, bắp chân, ngăn ngừa loãng xương và cải thiện hệ tiêu hóa. Đặc biệt tư thế đặt tim cao hơn đầu, cho phép trọng lực tăng lưu lượng và cải thiện lưu thông máu.

Cách thực hiện:

Bước 1 Trước tiên một người thực hiện tư thế chó cúi mặt thông thường, người còn lại đứng ở phía trước.

Bước 2 Người còn lại chống hai tay xuống đất và di chuyển chân từ từ lên đến khi chạm đến phần lưng dưới của người cùng tập, điều chỉnh vị trí sao cho thoải mái và giữ cố định từ 5 – 7 hơi thở.


2. Tư thế yoga đôi tấm ván nghiêng

Tư thế này có tác dụng tăng sức mạnh cho cánh tay, lưng và vùng core, đồng thời cải thiện sự thăng bằng cho cơ thể.

Cách thực hiện:

Bước 1 Bắt đầu bằng tư thế tấm ván, từ từ nghiêng cả hai gót chân của bạn sang bên phải và chồng chân trái của bạn lên trên bên phải.

Bước 2 Người còn lại làm giống bước 1 và đổi chiều ngược lại

Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở.3. Tư thế yoga đôi tấm ván

Tư thế tấm ván có tác động đến toàn bộ các khối cơ chính trên cơ thể, giúp cơ thể săn chắc và thon gọn hơn rất nhiều, giảm mỡ bắp tay, hỗ trợ tạo cơ bụng số 11

Cách thực hiện:

Bước 1 Bạn bắt đầu ở tư thế bò 4 chân, cổ tay và vai phải thẳng hàng với nhau để tránh bị đau nhức sau khi tập.

Bước 2 Xòe các ngón tay và nhấn mạnh lòng bàn tay xuống mặt sàn hoặc thảm sao cho cơ thể, lưng, chân và đầu tạo thành một đường thẳng hàng.

Bước 3 Bạn nhón chân, tiếp nối với lưng, đầu thành 1 đường thẳng.

Bước 4 Nhẹ nhàng nâng đùi lên và không để hông quá thấp hoặc hông chạm sàn. Nếu mông nhô lên, hãy cố gắng điều chỉnh mông hạ xuống thẳng hàng với cơ thể.

Bước 5 Bạn giữ nguyên tư thế tấm ván đến khi thấy không giữ được nữa thì nhẹ nhàng hạ đầu gối xuống trước, sau đó là chân, lưng, tay và đầu.4. Tư thế yoga vũ công đôi

Hỗ trợ giảm cân vì nó giúp bạn đốt cháy nhiều calo trong khi tập

Tăng sức mạnh và kéo giãn mắt cá chân, chân, đùi, ngực, bụng, ngực và hông

Tăng sự linh hoạt, dẻo dai cho cột sống, vai và gân kheo

Cách thực hiện:

Bước 1 Hai người đứng ngược lại nhau cách nhau một cánh tay sao cho chân rộng bằng hông.

Bước 2 Mỗi người chọn 1 chân làm trụ, chân còn lại nhấc lên cao.

Bước 3 Hơi ngả người về phía trước và dùng tay cò lại giữ chân đang được giơ cao.5. Tư thế yoga đôi trồng chuối biến thể 


Tư thế này thường xuyên sẽ tốt cho hệ thần kinh, giúp đầu óc tỉnh táo, sáng suốt, tinh thần minh mẫn. Những người bị mất ngủ, mất trí nhớ và thiếu sinh khí nên luyện tập tư thế này đều đặn.

Khi luyện tập bài tập này, rất nhiều nhóm cơ trên cơ thể tham gia vận động như cơ tay, vai, cổ và cơ bụng,…. Vì vậy cơ bắp của bạn sẽ trở nên săn chắc hơn và khỏe mạnh hơn nếu bạn luyện tập thường xuyên đúng cách.

Cách thực hiện:

Bước 1 Ngồi trên gót chân, phần đùi của hai chân đặt sát vào nhau.

Bước 2 Hạ người về phía trước, đan 2 bàn tay lại và để khoảng cách 2 cùi chỏ tay vừa với vai

Bước 3 Nâng mông lên, đặt đỉnh đầu lên sàn, phần sau của đầu dựa vào 2 bàn tay đang đan vào nhau

Bước 4 Không di chuyển đầu và khuỷu tay, thẳng đầu gối và nâng hông lên

Bước 5 Bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể lên khuỷu tay và chầm chậm nhấc bàn chân lên khỏi sàn và gập đầu gối lại hướng vào ngực.

Bước 6 Giữ đầu gối co lại và chụm vào nhau, duỗi thẳng hông bằng cách để hai đầu gối cong rồi từ từ duỗi thẳng dần hướng lên trần nhà. Siết chặt bụng, hít thở sâu, giữ tư thế tùy này trong 30 giây. Bạn hãy tập trung hết mực để tìm sự cân bằng.


Nguồn : Từ những vận động viên cấp một quốc gia: Trọng Dũng – Tường Vi từ lò đào tạo Raja Yoga do cô Yogi Xuân đào tạo. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại https://yogixuan.com/ , Facebook, Fanpage : https://www.facebook.com/YogiXuan

Liên hệ: