BÀI TẬP YOGA TRỊ LIỆU ĐAU CỔ VAI GÁY HIỆU QUẢ NHẤT

 

   Khi cuộc sống đang ngày càng trở nên hiện đại thì cũng là lúc mà những bệnh về xương khớp tăng cao đột biến, nhất là với người làm việc văn phòng. Cùng với những bài tập Yoga trị liệu bệnh đau cổ vai gáy mà Raja Yoga bật mí sau đây sẽ giúp cho bạn đẩy lùi những cơn đau nhanh chóng, hiệu quả nhất đấy ạ!

   Hơn thế nữa  tập luyện Yoga thường xuyên với kỹ thuật chuẩn đã được chứng minh sẽ giúp bạn sở hữu một thân hình săn chắc, quyến rũ, một làn da tươi sáng, giải tỏa được các áp lực, mệt mỏi và căng thẳng trong cuộc sống, mang đến cho bạn một sức khỏe tốt, giúp bạn tập trung trong công việc, vui vẻ, thoải mái cả ngày dài, đồng thời loại bỏ chứng mất ngủ kinh niên đấy nhé! 

   Các bài tập Yoga trị liệu đau cổ vai gáy tốt nhất hiện nay:

   1. Tư thế Bhujangasana – Cobra Pose – Tư thế rắn hổ mang.

   Đây là bài tập Yoga trị liệu bệnh đau cổ vai gáy có tác dụng trong việc giúp cột sống thư giãn, mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái nhất cho người tập. 

45167810_2054511031237570_2361337770544201728_n

Tư thế rắn hổ mang

45

Cơ sở Raja Yoga 40 Hùng Vương TP. BMT

   Nằm úp trên sàn, hai chân duỗi tự nhiên, hai tay  đặt ngang vai, trán chạm sàn- thở ra, từ từ chống tay nâng người lên uốn cong cột sống ra sau – hít vào (để cho hai vai thả lỏng, lúc này còn co khủy tay tác động lên các đốt sống trên lưng). 

   Uỡn cổ, ngã đầu ra sau tối đa, bạn giữ nguyên tư thế này  trong vòng vài giây rồi thở đều đặn để giảm bớt những căng thẳng tại vùng vai, lưng và cổ. Thực hiện lại bài tập trong vòng 2 đến 3 lần.

   2. Tư thế Balasana – Child Pose – Tư thế đứa trẻ

   Khi đã thực hiện xong bài tập rắn hổ mang, tiếp theo bạn chuyển sang bài tập đứa trẻ. Nó sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu ở lưng, cổ và vai rất tốt.

47

Tư thế em bé

 Bắt đầu với tư thế quỳ hai chân trên sàn với hai tay duỗi thẳng về phía trước. Cúi người ra phía trước sao cho đầu chạm với đất. Lúc này lưng thẳng, giữ nguyên tư thế trong vòng 7 – 10 giây rồi quay trở lại tư thế chuẩn bị, thực hiện lại bài tập khoảng 3 lần.

49

   3. Tư thế Marjaryasana – Cow/cat Pose – Tư thế con bò/mèo

   Bài tập Yoga trị liệu bệnh đau cổ vai gáy được coi là giải pháp được nhiều dân văn phòng lựa chọn để đối phó với những cơn đau.  

40028937_304655356782672_1782820089683247104_n

Tư thế con mèo

52

phòng tập Raja Yoga tại 46/42 Lý Tự Trọng TP.BMT

Hai tay chống trên sàn, quỳ hai gối sao cho mũi bàn chân tiếp xúc với sàn nhà, toàn bộ cơ thể nâng lên cao, mặt hướng lên phía sàn nhà, đẩy hông và hóp bụng. Hít thở điều hòa, sau đó thả lỏng cơ bụng và cúi đầu xuống sàn nhà. Thực hiện tổ hợp động tác này trong khoảng 2 đến 3 lần.

   4. Tư thế Paschimottanasana – Tư thế ngồi gập mình

   Người đang bị bệnh đau cổ, đau vai gáy nên thực hiện động tác này thường xuyên. Trong vài ngày tập luyện ban đầu bạn sẽ thấy chân tay và cơ bắp bị cứng nên khó gập người hoặc chạm tay xuống dưới sàn. Nhưng khi đã quen dần với bài tập yoga trị liệu bệnh đau cổ vai gáy này thì cột sống, các cơ bắp được mềm dẻo hơn đấy nhé!

40

Tư thế ngồi gập mình

6b9f2491f5f311ad48e2

 Ngồi chụm chân, 2 chân kéo căng, đặt 2 tay lên đầu gối. Đây là tư thế bắt đầu. Thả lỏng cơ thể. Từ từ gập người về trước cho đến phần hông đồng thời hạ tay xuống. Cố gắng dùng ngón trỏ và 2 ngón cạnh nắm ngón chân cái. Nếu cảm thấy khó, có thể nắm gót, cổ chân hay bất cứ bộ phận nào của phần chân ta cảm thấy thoải mái nhất. Nhẹ nhàng gập người, tránh dùng quá sức. Giữ nguyên tư thế trong vài giây. Thả lỏng lưng và để các cơ chân nhẹ nhàng kéo giãn. Giữ lung thẳng và vận dụng các cơ tay chứ không sử dụng cơ lưng, bắt đầu gập khuỷu tay và từ từ đưa thân người đồ về phía 2 chân đồng thời giữ nguyên vị trí các ngón chân, bàn chân hay cẳng chân. Cố gắng để trán chạm đầu gối. Không nên cố căng sức.

   5. Tư thế Savasana – Tư thế xác chết 

   Sau khi tập toàn bộ những bài tập ở trên, bạn kết thúc việc tập luyện bằng bài tập xác chết. Đây là bài tập giúp cho các cơ bắp được thư giãn tối đa, giải tỏa hết căng thẳng mệt mỏi trong thời gian ngắn!

bf0abe39b11755490c06

Thư giãn với tư thế xác chết

 Chào mừng các bạn đến với Hệ Thống  Raja Yoga , và rất hân hạnh khi được đón tiếp  

?Cơ sở 2: 233 Điện Biên Phủ, P. Thành Công, TP. BMT
?Cơ sở 3: 46/42 Lý Tự Trọng, P. Tân An, TP. BMT (Bên cạnh tòa nhà Viettel)
?Cơ sở 4: 158 Y Moal, P Tân Lợi, Tp. BMT.
?Cơ sở 5: 521 Lê Duẩn, P. EaTam, TP. BMT
? Cơ sở 6: 109 Phan Bội Châu, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
? Cơ sở 7: 209A Quang Trung, TX An Khê, Gia Lai
? Cơ sở 8: 508 Quang Trung, TX An Khê, Gia Lai
? Cơ sở 9: 198 Nguyễn Công Trứ- P. Cam Nghĩa- TP. Cam Ranh- Khánh Hoà
? YSport 40 Bà Triệu, P. Tự An, Tp. BMT

Namaste!