Yoga cho người huyết áp thấp – Raja Yoga Ban Mê

5 tư thế yoga tốt cho người thấp huyết áp

Yoga đang là bộ môn thể dục đang được tất cả mọi người yêu thích, từ người cao tuổi, đến trung tuổi và ngay cả các em thiếu nhi đều gắn bó lâu dài với bộ môn này, Yoga là một phương pháp tập luyện khoa học, không những giúp cho cơ thể săn chắc, thon gọn, Yoga còn giúp cho bạn tĩnh tâm, giải tỏa mọi căn thẳng sau một ngày dài làm việc. Đặc biệt Yoga giúp ích rất nhiều cho các bệnh nhân bị tim mạch, huyết áp. Sau đây, Raja Yoga Ban Mê sẽ hướng dẫn các bạn 5 động tác căn bản, rất dễ tập luyện và hiệu quả đối với các bệnh nhân bị huyết áp thấp.  hinh-93

Người huyết áp thấp nên tập thường xuyên luyện yoga, sau 3 tháng các bạn sẽ thấy được sự ổn định về huyết áp.

Bài tập yoga cho người huyết áp thấp

Trong các chuỗi động tác yoga có rất nhiều động tác giúp huyết áp ổn định, đặc biệt tốt cho người bị thấp huyết áp, trong đó, các bạn cần tập trung vào những tư thế kích thích tuần hoàn máu não và chức năng thận, đặc biệt là tuyến trên thận nơi điều hòa huyết áp, hạn chế các động tác ngã người ra sau, sẽ dễ gây choáng.

Tư thế cuối gập người

Đầu tiên các bạn đứng thẳng, hai chân tách nhẹ song song với nhau sau đó từ từ cúi gập người xuống sao cho bụng ép sát vào đùi, đầu ép sát vào xương ống quyển, hai tay duỗi thẳng để đặt bàn tay bên cạnh hai chân. Tư thế này sẽ giúp kéo căng xương cột sống và các cơ quan ở ổ bụng, máu sẽ dồn xuống đầu theo chiều gập. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30-60s rồi từ từ ép sát tay vào mang tai, nâng người lên lại.

hình (149)

Tư thế đứng trên vai

Nằm trên sàn, hai tay đặt song song với thân người, hai bàn tay úp xuống sàn, chân dũi thẳng, từ từ dùng lực ở thân và cánh tay đẩy toàn bộ hai chân và phần thân lên, hai ngón tay cái giữ lấy eo, 8 ngón còn lại giữ phần lưng, hai chân cố gắng nâng thẳng lên phía trên trần nhà, giữ tư thế  khoảng 30s, sau đó từ từ hạ chân, tách tay, nằm thư giãn.

 

16880222_1127285910750321_257558276_o
Tư thế yoga cho người huyết áp thấp

Tư thế này rất tốt cho việc cải thiện lưu lượng máu lên não và kích thích hoạt động của tuyến yên, tuyến giáp tốt hơn, giúp cơ thể thoải mái và cung cấp năng lượng cho não. Đây là động tác yoga cho người huyết áp thấp rất hiệu quả.

Tư thế chó úp mặt

Thực hiện về tư thếquỳ hai chân tách nhẹ và hai tay chống thẳng xuống sàn, từ từ ký mũi chân nâng hông lên cao ép vai, trán xuống sàn,đầu cúi xuống nhìn về phía chân, hông và mông đẩy lên cao tạo thành góc vuông, giữ tư thế khoảng 30-60s sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu, lực sẽ dồn đến các ngón tay, chân và cổ.

16911031_1126643287481250_1033827185_o

Tư thếrắn hổ mang

hình (24)

Thực hiện nằm úp trên sàn, hai chân duỗi thẳng, sau đó chống bàn tay xuống sàn ngay cạnh ngực, dũi mũi chân lướt người,đẩy phần đầu và thân lên tạo thành tư thế giống khi con rắn đang ngóc đầu lên, khụy nhẹ hai tay. Giữ tư thế khoảng 30s sẽ giúp kéo căng xương sống và các khớp, điều hòa máu và huyết áp tốt hơn.

Tư thế lạc đà

Thực hiện quỳ trên mặt sàn, hai chân rộng bằng vai, toàn thân ngả về phía sau sao cho hai tay bám vào hai gót chân, đầu ngửa ra sau. Tư thế yoga cho người huyết áp thấp này sẽ cải thiện tuần hoàn máu, giảm các triệu chứng cơn đau nhức xương khớp cột sống, xương chậu hiệu quả.

16231411_1103368383142074_1289268123_o

Các bạn có thể liên hệ địa chỉ :

+ 40 Hùng Vương, TP. BMT

+ 233 Điện Biên Phủ, TP. BMT

+ 560 Lê Duẩn, TP. BMT

để được tập luyện Yoga và tư vấn cụ thể hơn nhé.

Các bạn cố gắng duy trì tập luyện Yoga hằng ngày để mang lại sự ổn định cho tim mạch, huyết áp, và để có hiệu quả tốt nhất, Raja Yoga Ban Mê chúc các bạn thành công. Namaste!!!!