6 LOẠI TRÀ TỐT NHẤT GIÚP TĂNG CƯỜNG TRAO ĐỔI CHẤT VÀ G.I.Ả.M C.Â.N HIỆU QUẢ

6 LOẠI TRÀ TỐT NHẤT GIÚP TĂNG CƯỜNG TRAO ĐỔI CHẤT VÀ G.I.Ả.M C.Â.N HIỆU QUẢ

 

Trà là thức uống có từ xưa với nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, nó không chỉ giải tỏa cơn khát trong cổ họng mà còn mang lại cảm giác tỉnh táo, xua tan mệt mỏi, buồn ngủ,… Ngoài ra, trà còn giúp tăng cường trao đổi chất và giảm cân hiệu quả. Hãy cùng RAJA YOGA YOGI XUÂN tìm hiểu 6 loại trà tốt nhất dưới đây giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất và giảm cân nhé.

 

 

1. Trà gừng:

 

Trà gừng có tác dụng gì? Những điều cần biết khi sử dụng trà gừng - Trí  Việt Phát

 

 

Pha trà với gừng được biết đến là một trong những loại trà tốt cho sức khỏe mà bạn có thể uống. Gừng có tác dụng gi.ảm c.ân độc đáo ở chỗ nó có chứa các hợp chất được gọi là gingerols và shogaols, những hợp chất này tạo ra hiệu ứng chống oxy hóa trong cơ thể làm giảm tác hại của các gốc tự do trong cơ thể. Sự phá hủy này dẫn đến sự gia tăng căng thẳng oxy hóa, vốn làm trầm trọng thêm tình trạng béo phì, và cũng có thể dẫn đến giảm trao đổi chất, năng lượng và hơn thế nữa.

 

 

2. Trà đen:

 

 

Trà đen: Cách phân biệt và lựa chọn trà ngon khi thưởng thức – Chính Sơn

 

 

Trà đen là thức uống cổ điển được nhiều nền văn hóa khác nhau yêu thích. Trà đen thường chứa nhiều flavon, được chứng minh là giúp tăng tốc độ trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân bằng cách hỗ trợ đốt cháy calo hoặc chất béo dư thừa trong cơ thể. Caffeine trong trà đen cũng có thể cải thiện sự trao đổi chất, đặc biệt là khi uống vào buổi sáng và cũng có thể giúp điều chỉnh tổng chỉ số BMI.

 

 

3. Trà matcha:

 

 

Phân biệt bột matcha và bột trà xanh, cách dùng và công dụng mỗi loại

 

 

Trà matcha là một loại trà xanh phổ biến được biết đến với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Matcha là một loại trà thảo mộc chất lượng cao nổi tiếng của Nhật Bản có chứa caffeine, chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm. Uống một tách trà matcha trước khi tập luyện đã được chứng minh là giúp tăng cường trao đổi chất và oxy hóa chát béo, có thể hỗ trợ giảm cân bằng quá trình oxy hóa chất béo là tốc độ mà cơ thể sử dụng hoặc đốt chất béo trong cơ thể, tốc độ cao hơn có nghĩa là tăng giảm cân.

 

 

4. Trà xanh:

 

 

Trà xanh: 'Nguy hiểm khôn lường' nếu uống theo những cách này

 

 

Trà xanh là một loại trà tăng cường trao đổi chất cổ điển và là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của những người uống trà. Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa và có liên quan tích cực đến việc giảm béo và giảm cân. Nó chứa catechin, một loại chất chống oxy hóa đã được chứng minh là giúp tăng cường đốt cháy chất béo, đặc biệt là trong khi tập thể dục.

 

 

5. Trà ô long:

 

 

Trà ô long tốt cho sức khỏe, giảm cân

 

 

Nếu bạn không phải fan của trà đen hoặc trà xanh thì trà ô long là một lựa chọn thay thế tuyệt vời mà vẫn đi kèm với các chất chống oxy hóa hữu ích để hỗ trợ giảm cân. Trà ô long có liên quan đến việc thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng cương cách cơ thể chúng ta chuyển hóa chất béo.

 

 

6. Trà Rooibos – Hồng trà Nam Phi:

 

 

Trà Rooibos - Hồng trà Nam Phi là gì? Công dụng của hồng trà Nam Phi

 

 

Trà Rooibos – Hồng trà Nam Phi là một sự lựa chọn hữu ích để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể bạn nếu không muốn có caffeine đi kèm ới các loại khác đưuọc đề cập ở trên. Rooibos xuất xứ từ Nam Phi, là một loại trà thảo mộc có chứa aspalathin, hợp chất này có thể giúp tăng khả năng chuyển hóa cả đường và chất béo.

 

Trên đây là những loại trà tốt nhất mà RAJA YOGA YOGI XUÂN đã tìm hiểu. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết này. Hãy sử sụng các loại trà này thường xuyên để giúp tăng cường trao đổi chất cho cơ thể và giảm cân hiệu quả nhé!

Xin chân thành cảm ơn!