CÁCH TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ NHỜ CÁC LOẠI THỰC PHẨM

Làm cách nào để có thể tăng cường và cải thiện trí nhớ của bản thân?? Hãy cùng YOGI XUÂNRAJA YOGA tìm hiểu các loại thực phẩm dưới đây có thể thêm vào các bữa ăn hàng ngày để tăng cường trí nhớ nhé.

  1. Socola đen:

Có thể bạn đã biết rằng socola đen hỗ trợ cho quá trình gi.ảm c.ân hiệu quả, nhưng bạn cũng biết rằng nó làm tăng sức mạnh của bộ nhớ và sự tập trung?

 

so

 

Các flavonoids được tìm thấy trong socola đen được cho là kích thích sự hoạt động của các mạch máu trong não của bạn, do đó làm tăng trí nhớ của bạn và giúp bạn nhớ tốt hơn.

 

  1. Các loại hạt:

ha

 

Các loại hạt chứa hàm lượng cao vitamin E, vitamin B6, acid omega3 và omega6 béo. Những chất dinh dưỡng là rất quan trọng để bảo vệ bộ não của bạn khỏi các gốc tự do và cải thiện hệ thống thần kinh của bạn. Một số tốt nhất sẽ là quả óc chó và hạnh nhân. Ăn các loại hạt này hàng ngày có thể giúp tăng cường năng lượng bộ nhớ của bạn.

 

  1. Nho khô:

nho

 

Nho khô hỗ trợ tăng cường trí nhớ và giúp bộ não của bạn tập trung trong quá trình học tập và làm việc. Nho khô còn chứa vitamin C, vitamin B6 và một lượng lớn các chất chống oxy hóa. Những chất dinh dưỡng tăng cường chức năng nhận thức của bạn do đó cho phép bộ não tiếp nhận thông tin nhanh hơn.

 

  1. Bơ:

b

 

Bơ rất giàu chất béo không bão hòa đơn, omega3, omega6 và aicd béo, bơ còn thúc đẩy bơm lượng máu cho não bộ, giúp tăng sự hấp thu các chất chống oxy hóa và giảm cholesterol xấu. Nhờ đó nguồn máu và oxy được cung cấp thường xuyên cho não trí nhớ tốt nhất.

 

  1. Qủa việt quất:

vq

 

Bạn có biết quả việt quất giúp cải thiện chức năng bộ não rất hiệu quả. Việt quất làm tăng sức mạnh bộ nhớ và cho phép bộ não của bạn tập trung. Nó bảo vệ não chống lại những tổn thương gây ra bởi stress và giúp phòng chống bệnh alzheimer. Nó cũng chứa flavonoid giúp cải thiện sự liên kết giữa các nơ ron thần kinh.

 

  1. Bông cải xanh:

bc

 

Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong bông cải xanh như beta-carotene, sắt, chất xơ và vitamin có liên quan đến tăng cường lưu lượng máu hiệu quả cho cơ thể. Nó loại bỏ những kim loại nặng và các gốc tự do có thể gây tổn hại não. Đồng thời giúp tái tạo các tế bào và kết nối các nơ ron thần kinh não bộ.

 

  1. Rau bina:

bo-xoi

 

Rau bina (cải bó xôi) làm chậm sự lão hóa của não và tăng cường DNA. Rau bina rất giàu chất sắt, một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức mạnh bộ nhớ. Ăn rau bina hàng ngày hỗ trợ điều chỉnh lưu lượng máu cung cấp cho não bộ.

 

  1. Đậu bắp:

db

 

Đậu bắp có chứa choline hợp chất giúp xây dựng trong tế bào não. Đậu bắp cũng rất giàu chất sắt, vitamin và kali. Đây là tất cả các chất dinh dưỡng tốt rất cần thiết để cải thiện trí nhớ. Và đây cũng là lý do vì sao bạn cần bổ sung ngay đậu bắp vào khẩu phần ăn hàng ngày.

YOGI XUÂNRAJA YOGA xin chân thành cảm ơn các bạn đã đón đọc và tìm hiểu các loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ. Hãy thêm các loại thực phẩm này vào các bữa ăn hàng ngày của bạn để tăng cường trí nhớ của bản thân nhé!