NHÓM CÁC LOẠI THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN B CHO CƠ THỂ

Hãy cùng RAJA YOGAYOGI XUÂN tìm hiểu về các loại thực phẩm dinh dưỡng và chứa nhiều vitamin B tốt cho cơ thể dưới đây nhé:

 

1.      Các loại hải sản:

hải sản

 

Chúng không chỉ giàu vitamin B mà còn giàu các chất dưỡng chất thiết yếu khác. Bạn nên bổ  sung một lượng vừa phải hải sản vào bữa ăn hàng ngày để đảm bảo cơ thể hấp thu được nguồn dinh dưỡng cần thiết, giúp cơ thể khỏe mạnh và chống chọi lại các bệnh lý.

2.      Sữa và chế phẩm từ sữa:

sữa

 

Sữa tươi là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho mọi lứa tuổi. Sữa cũng như các sản phẩm làm từ sữa cũng là một trong nhóm thực phẩm giàu vitamin B mà các mẹ không nên bỏ qua. Uống sữa mỗi ngày giúp bạn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và nhiều lợi ích khác nữa.

3.      Các loại hạt dinh dưỡng:

hạt

 

Các loại hạt dinh dưỡng cung cấp vào cơ thể giúp cơ thể hấp thu nhanh lượng vitamin B cần thiết. Loại thực phẩm này cũng giúp cơ thể thực hiện nhiều chức năng hóa học khác.

4.      Các loại đậu:

đậu

 

Nguồn vitamin B dồi dào trong các loại đậu quen thuộc mà bạn thường sử dụng, đặc biệt là vitamin B8. Ngoài ra đậu còn là nguồn chất xơ dồi dào, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa cũng như ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

5.      Chuối:

chuối

 

Chuối chứa vitamin B, cụ thể là B5, B6. Bên cạnh đó loại quả này còn giàu vitamin C, chất xơ, kali, và nước. Nếu bạn làm việc mệt mỏi hoặc đang có những căng thẳng trong cuộc sống, hãy thử duy trì việc ăn chuối mỗi ngày để lấy lại nguồn năng lượng tích cức cho cơ thể.

6.      Trái bơ:

bơ

 

Nhóm vitamin B như B3, B5, B6 có chứa nhiều trong quả bơ. Bên cạnh đó trong loại quả này còn giàu vitamin E, magie, chất béo có lợi và chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa, góp phần giảm cholesterol, hỗ trợ trí nhớ và tim mạch, phòng ngừa ung thư,… hơn nữa, ăn bơ còn giúp ngăn ngừa đầy hơi do hàm lượng kali cao, đồng thời giúp xua tan căng thẳng.

7.      Cà chua:

cà

 

Cà chua cũng là thực phẩm giàu vitamin B các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hiện nay, nhất là hàm lượng vitamin B6. Qủa cà chua cũng chứa vitamin C và nhiều chất chống oxy hóa khác. Việc ăn cà chua mỗi ngày giúp bạn sở hữu cơ thể khỏe mạnh, làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống.

 

Trên đây là các loại thực phẩm giàu vitamin B và chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng ta hãy thêm các loại thực phẩm này vào các bữa ăn hàng ngày để bổ sung các loại dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhé! RAJA YOGAYOGI XUÂN xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc và cùng tìm hiểu các loại thực phẩm giàu vitamin B.