MẸO KHỬ MÙI HÔI Ở QUẦN ÁO KHI TRỜI MƯA KÉO DÀI

MẸO KHỬ MÙI HÔI Ở QUẦN ÁO KHI TRỜI MƯA KÉO DÀI

 

Thời tiết mưa kéo dài khiến cho quần áo thường xuyên có mùi ẩm mốc vô cùng khó chịu. Thậm chí ngay cả quần áo mới giặc cũng có mùi ẩm ướt.

Có nhiều cách để khử mùi hôi quần áo như dụng mấy sấy, máy khử mùi tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện mua những thiết bị đắc tiền đó thì hãy cùng YOGI XUÂNRAJA YOGA tham khảo các mẹo khử mùi quần áo ngày mưa dưới đây để giúp trang phục thơm suốt ngày một cách đơn giản và không mất chi phí cao nhé.

 

  1. Dùng giấm hoặc chanh

 

Sử dụng nước cốt chanh với giấm theo cách này rồi thoa lên nách, điều kỳ  diệu sẽ xảy ra sau 1 đêm

 

 

Một trong những công dụng tuyệt vời của giấm chính là giúp khử mùi hôi quần áo vô cùng hiệu quả.

Cách dùng: Cho 1/4 tách giấm trắng hòa cùng nước sạch, rồi ngâm quần áo 5-15p, sau đó làm sạch bằng nước sạch hoặc chu trình giặt quần áo là đã có thể tạm biệt mùi hôi trên quần áo rồi đấy.

Nếu như không có giấm, có thể cho một thìa nước cốt chanh với một cốc nước vào bình xịt và xịt lên quần áo của bạn. Tuy nhiên cách khử mùi này dễ khiến quần áo bị phai màu, nên để hạn chế sợi vải bị bạc màu thì bạn có thể xịt vào mặt trong của trang phục thay vì phía ngoài, giúp cho quần áo sạch thơm và bền màu dài lâu.

 

  1. Sử dụng rượu Vodka

 

Một cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa có thể thử chính là sử dụng rượu Vodka.

Cách dùng: Bạn chỉ cần cho một chút rượu Vodka vào trong bình xịt nhỏ và xịt trực tiếp lên mặc trong của quần áo, rồi treo quần áo ở những nơi khô thoáng. Hàm lượng cồn vốn có trong công thức rượu vodka sẽ giúp cho mùi hôi nhanh chóng bay hơi, sau đó hãy làm sạch lại bề mặt quần áo bằng nước sạch và chu trình giặc bình thường để tăng cường thêm hương thơm cho quần áo.

 

  1. Sử dụng tinh dầu

 

Tự chế tinh dầu thơm quần áo mùi hương yêu thích của bạn | Cleanipedia

 

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên là một cách khử mùi quần áo ngày mưa vô cùng hiệu quả.

Cách dùng: Bạn hãy cho thêm vài giọt tinh dầu vào bàn là hơi nước, nhẹ nhàng là trên mặt vải hương thơm cùng với tinh dầu sẽ thấm vào quần áo, giúp cải thiện mùi hương của quần áo vào những ngày trời mưa ẩm ướt vô cùng hiệu quả.

 

  1. Sử dụng Baking soda

 

Baking soda là gì? Mua ở đâu? 22 công dụng của baking soda và cách dùng

 

Baking soda hay còn gọi là muối nở, không chỉ được sử dụng như một nguyên liệu làm sạch vết bẩn, mà baking soda còn được biết đến như một cách khử mùi hôi quần áo ngày mưa hiệu quả.

Cách dùng: Để “triệt tiêu” mùi hôi quần áo ngày mưa bằng baking soda, chỉ cần rắc bột baking soda lên những vị trí có mùi hôi trên quần áo như cổ áo, vùng cánh,… sau đó để qua đêm và giũ sạch là lại thơm tho.

 

Trên đây là các cách khử mùi hôi quần áo khi trời mưa kéo dài, cảm ơn các bạn đọc đã cùng YOGI XUÂNRAJA YOGA tìm hiểu. Hãy áp dụng các cách để giữ quần áo không có mùi hôi khó chịu