“Nhớ nhớ , quên quên “ hậu COVID ? Cùng nhau chỉ cách khắc phục cực đơn giản.

Hãy cùng đến với Raja Yoga để cùng nhau tìm cách khắc phục sau COVID-19 thôi nào !!

I.” Sương Mù Não ” là gì ?

“ Sương mù não “ là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả về trạng thái mơ hồ về tinh thần.  Có rất nhiều vấn đề về sức khỏe có thể dẫn tới hiện tượng “ Sương mù não “ như ung thư , cúm mùa … nhưng COVID-19 dường như là nguyên nhân được nhắc tới nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đây.

II.Cách đối phó với “Sương Mù Não” hậu COVID:

1.Duy trì hoạt động thể chất:

Tập luyện thể dục thể thao không chỉ tốt cho toàn bộ cơ thể mà còn giúp phục hồi các chức năng của não bộ.

Bạn nên thực hiện những bài tập có mức độ vừa phải để giúp não xử lý thông tin tốt hơn và cải thiện lượng oxy lên não.

Việc tăng cường tương tác với xã hội như tham gia các câu lạc bộ cũng là một hoạt động giúp bạn năng động hơn, mang lại nhiều năng lượng tích cực và giúp não phục hồi nhanh hơn.

IMG_1641862936890_1641862963498

2.Rèn luyện trí não:

Bạn có thể chơi các trò chơi rèn luyện trí nhớ hoặc viết những việc cần làm vào ghi chú, phần mềm nhắc nhở trên điện thoại để phục hồi khả năng nhớ và tập trung.

Bạn cũng có thể kích thích nhận thức bằng các câu đố hoặc học một ngôn ngữ mới.

3.Thực hiện chế độ ăn chống viêm:

Một số chuyên gia về bệnh truyền nhiễm khuyên bạn nên tuân theo một chế độ ăn uống chống viêm gồm chất béo không bão hòa đơn, protein thực vật, ngũ cốc nguyên hạt và cá. Đồng thời, bạn nên tránh thực phẩm chiên, thực phẩm giàu chất béo bão hòa và đường bổ sung.

4.Nghỉ ngơi đầy đủ và uống đủ nước:

Giáo sư Giordano nói rằng: “Nghỉ ngơi và uống đủ nước khá quan trọng đối với những người bị sương mù não hậu COVID, bởi 2 việc làm này có thể giúp quá trình trao đổi chất của não phục hồi tốt hơn”.

9f61b9789ec76a9933d6

5.Nhờ sự tư vấn của chuyên gia:

Nếu hiện tượng sương mù não kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống hàng ngày và công việc của bạn, hãy tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để có phác đồ điều trị phù hợp.