THẢO MỘC BẠN NÊN SỬ DỤNG ĐỂ GIẢM LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU

Hãy cùng Raja yoga tìm hiểu các loại thảo mộc nên sử dụng để giảm lượng đường trong máu nhé!

1. Hương thảo:

Cây hương thảo giá tới vài triệu/kg, ở Việt Nam chỉ vài chục ngàn đồng

Hương thảo không chỉ giúp giảm cân mà còn giữ cho lượng đường của bạn ở mức thấp. Nó cũng giúp kiểm soát Cholesterol xấu ( LDL) và tăng Cholesterol tốt ( HDL )trong cơ thể.


2. Nhân sâm:

Hỏi đáp bác sĩ: Nhân sâm có tác dụng gì?

Nhân sâm luôn là một phần không thể thiếu trong y học phương Đông. Sâm có đặc tính tăng cường miễn dịch cao và cũng có thể chống lại bệnh tiểu đường. Nó làm giảm tốc độ hấp thụ Carbohydrate trong cơ thể. Nó cũng kích thích việc sản xuất Insulin của tuyến tụy. Khi Insulin tăng lên sẽ giúp lượng đường trong máu đi vào các tế bào của cơ thể để được chuyển hóa thành năng lượng.


3. Dây thìa canh:

Dây thìa canh có tác dụng gì? Cách sử dụng tốt cho người tiểu đường

Loại thảo mộc này được sử dụng trong các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường theo phương pháp Ayurveda ở Ấn Độ. Nó chứa các axit gymnastic, ngăn chặn vị giác phản ứng với thức ăn ngọt. Điều này hỗ trợ kiểm soát cảm giác thèm ăn đường. Dây thìa canh cũng hỗ trợ loại bỏ lượng glucose dư thừa ra khỏi máu.


4. Xô thơm:

Xô thơm (Sage) là gì? Công dụng và cách sử dụng xô thơm

Cây xô thơm giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt là khi uống vào lúc đói. Do vậy, bạn nên thêm xô thơm vào chế độ để giúp tăng tiết Insulin và hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường.


5. Nha đam:

Tổng hợp những cách bảo quản nha đam tươi được lâu đơn giản nhất

Nha đam chữa chứng khó tiêu và giảm viêm trong cơ thể. Bạn có thể uống bổ sung nha đam hoặc trái cây được chế biến từ lá cây này. Điều này có thể giúp những người tiền tiểu đường hoặc tiểu đường tuýt 2 giảm lượng đường trong máu và Hemoglobin lúc đói.


6. Gừng:

Cách lột vỏ gừng nhanh chóng chỉ với 3 bước đơn giản ngay tại nhà

Bệnh tiểu đường đã được điều trị bằng cách sử dụng gừng bởi loại thảo mộc này giúp cải thiện độ nhạy Insulin của cơ thể và hỗ trợ tăng tiết Insulin.


7. Cỏ cà ri:

Những tác dụng thần kỳ của cỏ cà ri ít ai biết

Các vấn đề về da và dạ dày thường được điều trị bằng các sử dụng hạt cỏ cà ri và thảo mộc. Loại cây này cũng hỗ trợ điều trị các vấn đề về trao đổi chất, làm giảm lượng đường trong máu, tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết cùng Raja yoga, chúc các bạn một sức khỏe tràn năng lượng nhé .