Top 5 loại hạt giúp thúc đẩy mọc tóc, ngăn ngừa rụng tóc.

Hiện tượng mỏng tóc, gàu và rụng tóc,… khiến nhiều người mất tự tin, chưa kể là đôi khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng của tóc. 

Nếu tóc của bạn không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, nó sẽ trở nên khô, mỏng, xoăn và rụng khỏi nang. Bắt tay với Raja Yoga để cùng dành thời gian chăm sóc tóc một cách kỹ lưỡng hơn, có thể đảm bảo tóc trở lại vẻ tươi trẻ như cũ. Ngoài những phương pháp tác động bên ngoài, bạn có thể bổ sung thực phẩm tốt cho tóc từ bên trong. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất là ăn một số loại hạt. Trong tự nhiên có rất nhiều loại hạt giúp trẻ hóa tóc. Bạn chỉ cần một số ít để đáp ứng hầu hết các yêu cầu về chất dinh dưỡng. Hạt chứa axit oleic, protein, sắt, biotin, canxi, vitamin A và E, kẽm… Bạn cũng có thể tùy chỉnh loại hạt và dầu để sử dụng sao cho phù hợp với loại tóc của mình.

 mai-toc-gay-rung

 1.Hạt vừng:

   Tóc phát triển tốt cần được nuôi dưỡng đúng cách. Hạt vừng được biết là cung cấp chất dinh dưỡng. Hạt vừng chứa nhiều khoáng chất, vitamin và axit béo giúp tạo độ bóng và chắc cho tóc. Bạn cũng có thể sử dụng chúng trong các món ăn hàng ngày của mình như món xào, salad. Một muỗng canh hạt vừng mỗi ngày là đủ.

anh-hat-vung

2.Hạt thì là đen:

   Có thể nuôi dưỡng các nang tóc của bạn, giúp tóc phát triển tốt hơn và có thể giảm rụng tóc. Tất cả là nhờ đặc tính chống nấm và chất chống oxy hóa có thể giữ cho tóc của bạn không gặp vấn đề. Ngoài ra, hạt cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu.

dau-hat-thi-la-den-1

3.Hạt hướng dương: 

   Nếu bạn sử dụng hạt hướng dương rất bổ dưỡng và giúp chống lại các gốc tự do bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường. Hạt hướng dương cũng chứa kẽm và axit béo omega 3 giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bạn có thể sử dụng chúng bằng cách ăn vặt hoặc chỉ là một bữa ăn nhẹ. Dễ dàng nhất là sử dụng hạt hướng dương trong bữa sáng với yến mạch, sữa chua, súp, sinh tố, rau và salad, nhưng chỉ nên ăn khoảng 30 gram mỗi ngày.

dieu-gi-xay-ra-khi-an-qua-nhieu-hat-huong-duong

4.Hạt cỏ cà ri:

   Hạt cỏ cà ri đã nổi tiếng nhờ khả năng giảm rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bên cạnh đó, hạt cỏ cà ri cũng giúp ngăn ngừa gàu. Chúng đã được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Ấn Độ vì chúng chứa protein, niacin, axit amin và kali giúp thúc đẩy sức khỏe của tóc. Bạn cũng có thể ăn hạt cỏ cà ri sống.

hat-co-ca-ri

5.Hạt bí ngô:

   Hạt bí ngô chứa nhiều kẽm, selen, đồng, vitamin A, B và C giúp tóc mọc dày hơn, đồng thời tăng thêm độ bóng mượt cho mái tóc. Hạt bí ngô ngon hơn khi rang. Bạn có thể thêm chúng vào sinh tố, bột yến mạch, bánh kếp, thậm chí làm bơ hạt bí ngô. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế lượng tiêu thụ hàng ngày xuống còn khoảng 30 gam/ ngày.

9-loi-ich-suc-khoe-hang-dau-cua-hat-bi-ngo

Trên đây là một số loại hạt giúp được cho bạn một phần nào đó trong quá trình mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc . Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng có uy tín trên thị trường hiện nay để dùng thử xem có đạt hiệu quả hay không ? Nếu tình trạng rụng tóc quá nhiều và kéo dài thì các bạn nên đến các trung tâm y tế để thăm khám và tư vấn của bác sĩ tìm ra biện pháp kịp thời.