Tập yoga cho người bân rộn

      Không ai phủ nhận những lợi ích mà yoga mang lại cho tâm, thân trí của chúng ta khi tập đều đặn hàng ngày nhưng đôi khi tất bật với công việc và gia đình, việc dành thời gian và năng lượng đặt chân đến  phòng tập lại là thử thách đối với khá nhiều người. Làm thế nào để bạn có thể sắp xếp thời gian luyện tập khi quá bận rộn với cuộc sống thường ngày?

26992525_2038991356389873_2810545235566998361_n

Càng bận càng phải dành cho mình ít thời gian để tập luyện thể dục thể thao

Lời Khuyên Dành Cho Những Ai Luôn Cảm Thấy Bận Rộn

 1.   Tạo động lực cho bản thân bằng việc thường xuyên nhắc nhở mình về những kết quả mà yoga mang lại. Hãy nhớ lại những lúc căng thẳng và bận rộn, chỉ cần bạn dành 30-60 phút mỗi ngày để hoàn thành buổi tập yoga, bạn sẽ thấy tinh thần thư thái hơn, tập trung hơn và trầm tĩnh hơn.
 1.    Nếu việc đến phòng tập yoga cho một bài tập 60-90 phút dường như chiếm quá nhiều quỹ thời gian của bạn thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tranh thủ chút ít thời gian mỗi ngày lúc rảnh rỗi cho những tư thế chào mặt trời, tư thế cái cây hay tư thế căng duỗi. Duy trì luyện tập thường xuyên sẽ tạo thói quen tốt cho bạn. Tuy nhiên bạn cần phải biết những kỹ thuật căn bản để tránh những chấn thương do tập luyện sai tư thế.
 1. Thay vì lên các trang mạng xã hội, viết tin nhắn hay gửi email, bạn có thể cắt bớt 10 – 15 phút đó dành cho yoga.  Đổi lại sau đó bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì những liệu pháp tinh thần mà yoga mang lại.

  26904425_2038922249730117_2468993661176532151_nYoga giúp tâm – thân – trí của bạn tốt hơn

  Cách Tốt Nhất Giúp Tâm Trí Bạn Tập Trung Hoàn Toàn Vào Yoga

      Hãy bắt đầu bằng việc làm sạch sẽ thoải mái cơ thể. Hãy để cho bạn có một cơ thể mát mẻ, thoái mái nhất có thể.  Bạn cũng có thể bật một vài bản nhạc không lời yêu thích khiến cho buổi tập trở nên hào hứng hơn. Tiếp theo, hãy chú ý đến hơi thở. Bắt đầu buổi tập bằng cách đem nguồn năng lượng từ hơi thở vào cơ thể của bạn. Thở vào sâu hơn, giữ hơi thở lâu, rồi thở ra nhẹ nhàng, từ tốn và đều đặn.

   Hãy Bắt Đầu Ngày Mới Với Những Bài Tập Yoga

     Bạn có thể tập các động tác trong chuỗi chào mặt trời để giải tỏa cac áp lực cho vùng cột sống, đồng thời kết hợp các động tác vặn mình, thăng bằng,  tập bụng, nghiêng lường.  Kết thúc bằng 2 phút hít thở sẽ giúp tâm trí bạn minh mẫn hơn với trái tim rộng mở giúp bạn có thể gia tăng sự tập trung, tập lâu dần sẽ giúp cải thiện trí nhớ và gia tăng khả năng IQ test trí thông minh. Bỏ ra ít nhất  15 phút mỗi ngày và bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

   

  chao-mat-troi

  Chuỗi các động tác Chào mặt trời giúp bạn khởi động một bài tập Yoga hiệu quả

  Những Thay Đổi Nhỏ Đem Lại Sự Khác Biệt Lớn

     Lòng biết ơn – đó là cách nhanh nhất đưa bạn đến trạng thái lành mạnh của tâm hồn. Điều này sẽ chuyển hoá thành sự hài lòng cho chính bạn, chuyển sự cạnh tranh thành sự cảm thông và chuyển sự than phiền thành những phép màu. Tập yoga là cách bạn dành thời gian để rèn luyện cơ thể và cảm nhận được tinh thần yoga trong cuộc sống của mình.

  Hãy Khiến Bạn Trở Nên Yêu Yoga

     Không giống như các bài tập thể dục khác, yoga sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tinh thần khoẻ khoắn và tươi mới sau mỗi bài tập, cho bạn thấy khả năng của bản thân có thể hơn rất nhiều cả về độ dẻo lẫn độ bên, tạo cho bạn có một cơ thể linh hoạt, săn chắc, dẻo dai. Cho dù bài tập rất căng thẳng thì yoga luôn kết thúc bằng những biện pháp thư giãn. Từ đó, yoga trở thành một liệu pháp giúp người tập trả lời những câu hỏi hay vấn đề khó khăn trong cuộc sống của mình.

  Hãy cùng đồng hành với Raja Yoga để có được tinh thần thoải mái, thân hình thon gọn, cơ thể săn chắc, dẻo dai và linh hoạt nhé!

  Raja Yoga chúc các bạn thành công 

  Namaste

   ✔️Địa chỉ Raja Yoga                        

  ?️Chi nhánh 1: 233 Điện Biên Phủ, P.Thành Công, Tp. BMT
  ?️Chi nhánh 2: 40 Hùng Vương, P. Tự An, Tp. BMT                
  ?️Chi nhánh 3: 560 Lê Duẩn, P. Ea Tam, Tp BMT