5 động tác yoga giúp lưng dẻo dai và eo thon gọn.

Động tác yoga giúp lưng dẻo dai thực sự rất tốt cho cơ thể. Nếu như bạn luôn phải đối mặt với việc lưng đau do ngồi nhiều thì đừng ngần ngại tập ngay các động tác yoga dưới đây nhé.

Yoga được biết đến với tác dụng làm cho cơ thể chúng ta trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn, chúng còn giúp ta có thể thư giãn một cách tốt nhất. Nhiều người chọn Yoga bởi chúng thật sự mang lại hiệu quả tối ưu cho sức khỏe.Tất cả những gì bạn phải làm chính là tập ngay các động tác yoga giúp lưng dẻo dai. Chỉ tốn vài phút cho các động tác yoga nhưng lại mang đến hiệu quả tuyệt vời.       

KN2A5150

Bắt đầu tập động tác yoga giúp lưng dẻo dai cùng Raja Yoga nào ! 

 1.Tư thế lạc đà (Bow Pose)

   Tư thế này uốn cong lưng về phía sau, giúp lưng linh hoạt hơn, cải thiện được chứng đau lưng do ngồi lâu.

IMG_1317 (1)

   Thực hiện:Nằm sấp trên thảm tập. Uốn cong người bằng cách dùng hai tay giữ mắt cá chân của bạn. Cố gắng giữ cho khuỷu tay thẳng và kéo chân về phía đầu, nâng đầu gối cao hết sức có thể. Giữ tư thế này trong vài giây và sau đó trở về tư thế ban đầu. Khi tập giữ hơi thở đều.

 2. Tư thế đứa trẻ (Child Pose)

   Đây là một bài tập thư giãn cực hiệu quả. Không những vậy bài tập này còn giúp bạn kéo giãn cột sống và tăng cường cơ bắp, cải thiện lại sức khỏe.

KN2A4192

   Thực hiện:Ngồi trên thảm tập sao cho phần mông chạm vào gót chân. Sau đó từ từ cuối người về phía trước, ngực áp gần đầu gối. Hai tay duỗi thẳng cao qua đầu, trán chạm đất. Giữ tư thế trong vài phút và trở lại với vị trí ban đầu.

 3. Tư thế chó cuối đầu (Downward Facing Dog Pose)

   Đây là một trong những tư thế yoga giúp dẻo dải toàn cơ thể và đặc biệt có lợi cho phần lưng. Động tác này được xem là một trong những động tác không thể thiếu khi nhắc đến các bài tập về lưng.

KN2A4023

   Thực hiện:Đứng trên thảm tập, cuối người chạm tay xuống sàn sao cho cơ thể hình thành chữ V ngược. Khi thực hiện tư thế chú ý hông nâng cao, không được uống cong đầu gối. Khoảng cách giữa hai tay và hai chân nên rộng bằng nhau để cơ thể có thể giữ thăng bằng tốt nhất. Giữ tư thế này trong một vài phút và sau đó trở lại tư thế chuẩn bị.Bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi phải trút ngược đầu như vậy, nếu chưa quen bạn có thể đặt một chiếc gối kê ngay đầu để cảm thấy thoải mái hơn.

 4. Tư thế cây cầu (Bridge Pose)

   Đây là một động tác được biết đến với công dụng cải thiện sự linh hoạt của cột sống. Chúng cũng được các chuyên gia nhận định có thể giúp giải quyết các vấn đều về tuyến giáp cũng như giảm đau kinh nguyệt ở phụ nữ.

1 (42)

   Thực hiện:Nằm ngửa trên thảm tập, co đầu gối lại, hai lòng bàn chân chạm đất, hai tay xuôi theo cơ thể (bạn cũng có thể đan tay lại hoặc cố gắng giữ mắt cá chân). Từ từ nâng hông hướng lên trần nhà. Giữ tư thế trong vài giây rồi hạ người xuống trở về tư thế ban đầu, tiếp tục thực hiện nâng hông và hạ hông xuống khoảng 20 lần.

 5. Tư thế rắn hổ mang (Cobra Pose)

   Tư thế này mang đến lợi ích cho cả phần cột sống, vai và bụng. Đây cũng được xem là một trong những bài tập yoga giúp giảm cân tại nhà hiệu quả. Hơn nữa chúng còn giúp bạn giảm đau lưng và giảm căng thẳng mệt mỏi.

KN2A3972

   Thực hiện:Nằm sấp trên thảm tập, hai tay đặt gần ngực, lòng bạn tay úp xuống đất. Từ từ dùng hai tay chịu lực và nâng phần trên của cơ thể lên, lưng uốn cong, mặt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế càng lâu càng tốt, hít thở đều và sau đó từ từ hạ người trở về tư thế ban đầu.

 Đây là 5 động tác giúp lưng dẻo dai trên thật sự rất hiệu quả. Chúng giúp lưng của bạn linh hoạt hơn và khắc phục được tình trạng đau lưng do ngồi quá lâu. Cùng nhau tập để cải thiện độ dẻo dai của lưng và ngăn ngừa các bệnh về lưng . Bạn hãy áp dụng ngay các bài tập này để sở hữu được thân hình đẹp nhé! Trong bộ môn Yoga có rất nhiều các bài tập, tư thế hỗ trợ đốt cháy mỡ bụng, giúp cải thiện vòng eo thon gọn. Bạn có thể thực hành rất nhiều bài tập khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé !