Yoga Nghệ Thuật-sự Kết Hợp Hoàn Hảo Nhất Cho Sức Khỏe Của Bạn

Bước đến Yoga không chỉ là luyện tập việc kết hợp âm nhạc còn làm tối ưu hiệu quả mà Yoga mang lại, hãy cùng  Raja Yoga tìm hiểu tại sao nhé.

IMG_1641862936890_1641862963498

       Âm nhạc là sợi dây liên kiết vô hình nhưng hữu ích trong tập luyện Yoga, mang đến cho chúng ta cảm giác ngọt ngào, vui tươi và thư thái, là tiếng lòng, là phương thuốc chữa lành nhiều vết thương. Bởi thế mà trong Yoga người ta chọn âm nhạc để truyền cảm hứng, giúp tịnh tâm, thư thái, xóa bỏ ưu phiền, giảm stress trong mỗi người.
Không mấy người khi tập luyện Yoga đều phải trải qua nhưng giây phút tập trung cũng như mồ hôi nhễ nhại. Nhưng những cảm giác mệt mỏi này sẽ cải thiện rất nhiều qua âm nhạc, khi có sự kết hợp âm nhạc trong lúc tập luyện thì cảm giác được cải thiện hơn rất nhiều. Đó còn chính là sự thúc đẩy tạo năng lượng một cách hiệu quả nhất cho bản thân trong tập luyện.

IMG_1641862936915_1641862965562

Vai trò của âm nhạc

    Chắc có lẽ cuộc sống sẽ hết sức tẻ nhạt như thế nào nếu mất đi những bài nhạc, âm nhạc ta có thể nghe ở mọi lúc mọi nơi và mỗi khi âm thanh phát ra là mỗi lần ta cảm thấy sau trong tâm hồn cũng được dịu lắng. Với Yoga âm nhạc có thể biến cho không khí trong phòng tập sinh động hơn, có rất nhiều thể loại nhạc khác nhau với mỗi người lựa chọn để thưởng thức có thể là nhẹ nhàng thư giãn hay cũng có thể là sôi động cho thêm tinh thần và động lực. Ngoài ra đây còn là một người bạn của chúng ta, qua âm nhạc ta như trải được nổi lòng trút bỏ mọi muộn phiền.

IMG_1641862936864_1641862961332

Sự kết hợp của âm nhạc trong tập luyện Yoga
Ắt hẳn âm nhạc không ai là không biết tuy nhiên việc kết hợp âm nhạc trong Yoga lại ít người trải nghiệm. Những kết quả tập luyện mà Yoga mang lại từ tinh thần đến thể chất sau những tư thế, động tác thì không thể bỏ qua âm nhạc. Cũng góp phần không nhỏ là một chất xúc tác vô cùng hữu ích, nó như một dòng suối chảy xuyên suốt khi tập luyện, sự tập trung cũng như tinh thần thoải mái giúp cơ thể thanh khiết hơn qua âm nhạc và là một cách tuyệt vời giúp bạn kiểm soát nhịp thở và sự tập trung khi tập Yoga. Khi một bản nhạc tập Yoga vang lên cũng là lúc mọi người cùng chung một nhịp thở và cảm thấy thoải mái để thực hiện các bài tập và thư giãn đầu óc.

– Những bản nhạc với giai điệu du dương giúp tinh thần được minh mẫn, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Đồng thời cũng cảm thấy thư thái hòa cùng hơi thở.

– Những bản nhạc thích hợp sẽ tạo nên hứng thú cho người tập, giúp quên đi những mệt mỏi khi tập luyện.

chính vì điều này quả không sai khi nói việc kết hợp giữa Yoga và âm nhạc mang lại những lợi ích về sức khỏe. Không riêng biệt gì nhạc Yoga ngày xưa mà ngay cả các thể loại như pop, rock, hip-hop, R & B cũng có thể trở thành gia vị nhạc Yoga hiện đại. Chính vì điều này ngay từ bây giờ hãy cùng cô Yogi Xuân  luyện tập kèm với đó là lựa chọn người bạn âm nhạc phù hợp với chính mình, để tối ưu hiệu quả trong luyện tập một cách tốt nhất.